Trường mầm non Quang Trung triển khai Chương trình Sữa học đường

Chiều ngày 15/9, tại buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học 2018 - 2019, Ban giám hiệu Trường mầm non Quang Trung triển khai Chương trình Sữa học đường tới các phụ huynh học sinh toàn trường.

Cô giáo Hoàng Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi họp

Thực hiện Nghị quyết số 06/2018/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội quy định cơ chế hỗ trợ, đóng góp thực hiện Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020. Ban giám hiệu Trường mầm non Quang Trung đã phổ biến, tuyên truyền Nghị Quyết để các phụ huynh hiểu chính xác, đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của Chương trình sữa học đường và tổ chức cho phụ huynh tự nguyện đăng ký tham gia. Sữa dùng trong Chương trình sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có đường hoặc không đường và có quy cách đóng gói khác so với sữa thông thường. Ngoài việc bảo đảm dinh dưỡng theo quy định, đây là loại sữa chuyên biệt, được tăng cường các loại vitamin, khoáng chất và các chất cần thiết khác nhằm nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học. Để bảo đảm chất lượng dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo triển khai Chương trình Sữa học đường sẽ thành lập một bộ phận định kỳ hoặc đột xuất lấy mẫu sữa ngẫu nhiên để kiểm tra, giám sát.

Các phụ huynh học sinh tham dự buổi họp

Về định mức, trẻ em được uống sữa tươi 05 lần/tuần của 9 tháng đi học (mỗi ngày uống 1 hộp/một lần). Thời gian thụ hưởng là theo năm học, từ năm học 2018 - 2019 đến hết năm 2020. Mức giá 1 hộp sữa dự kiến tối đa là 6.800 đồng/hộp có dung lượng 180ml và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai Chương trình Sữa học đường. Để thực hiện Chương trình này, ngân sách Thành phố hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh học sinh đóng góp 50%. Riêng đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo (theo quy định chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo do UBND Thành phố ban hành), học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách theo quy định của Nhà nước: Ngân sách hỗ trợ 50%; doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50%. Việc triển khai Chương trình Sữa học đường trên địa bàn Thành phố đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng quy định và mang lại hiệu quả cao./.