Trường mầm non Quang Trung tăng cường phòng chống bệnh tay, chân, miệng

Chiều ngày 18/9, Khoa Y tế công cộng - Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng chống bệnh tay, chân, miệng đợt 2 năm 2018 tại Trường mầm non Quang Trung.

Đoàn kiểm tra tại công tác vệ sinh, khử khuẩn tại lớp học

Trường mầm non Quang Trung hiện có 370 cháu được chia thành 9 nhóm lớp. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành phòng chống bệnh tay, chân, miệng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh. Đồng thời tổ chức đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn bằng Cloramin B trong toàn trường gồm: Khu vực lớp học, nhà ăn, hành lang, cầu thang, khu phụ trợ, ngoại cảnh, sân chơi, khu vệ sinh, đồ chơi trẻ em, đồ dùng cá nhân của trẻ (khăn mặt, bát thìa, cốc chén…); thực hiện rửa tay cho các cháu thường xuyên bằng xà phòng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; giám sát, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ.

Đoàn kiểm tra tại công tác vệ sinh, khử khuẩn tại khu vực nhà bếp

Đoàn kiểm tra đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống bệnh tay, chân, miệng; duy trì hoạt động vệ sinh môi trường, khử khuẩn, tiến hành thường xuyên hàng tuần. Nếu phát hiện trẻ có biểu hiện mắc bệnh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, chăm sóc, điều trị kịp thời. Đồng thời hướng dẫn gia đình cách ly, tiến hành khoanh vùng, xử lý theo đúng quy định, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng./.