Tập huấn về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 27/02, Trường mầm non Quang Trung tổ chức buổi tập huấn về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn thế cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường học.

Tại buổi tập huấn, toàn thế cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được cập nhật thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, đồng thời được hướng dẫn các biện pháp về phòng chống dịch bệnh tại trường học. Đặc biệt, nhà trường cần thực hiện tốt các biện pháp khi học sinh đến trường: Đo thân nhiệt cho trẻ, kiểm tra, phát hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở trước khi vào lớp; Hướng dẫn học sinh rửa tay theo quy định; Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Thông thoáng lớp học; Vệ sinh khử khuẩn lớp học hàng ngày; Bỏ rác đúng quy đinh; Khi phát hiện học sinh có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở báo ngay y tế trường học, cho học sinh đeo khẩu trang y tế, xử trí ban đầu, báo trạm y tế trên địa bàn. Nhân viên y tế cũng đã đưa ra phương án giả định và biện pháp xử lý tình huống để đảm bảo an toàn khi đón trẻ trở lại trường học./.