Tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ mầm non

Chiều ngày 02/02, Trường mầm non Quang Trung tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho toàn thế cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường học.

Nhân viên y tế hướng dẫn cách sơ cứu gãy xương

Tại buổi tập huấn, nhân viên y tế đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về biện pháp sơ cứu và phòng tránh tai nạn thương tích thường gặp trong trường mầm non, bao gồm các hiện tượng: Sốt cao co giật động kinh, hạ thân nhiệt, chảy máu mũi, tai nạn chấn thương phần mềm và xương khớp, dị vật tai - mũi - họng, ngộ độc ăn uống và hóa chất, bỏng, điện giật, đuối nước, động vật cắn, cách cầm máu và băng bó vết thương, sơ cứu chi gãy.

Nhân viên y tế hướng dẫn cách băng bó vết thương

Nhân viên y tế cũng đã hướng dẫn một số kỹ năng, cách sơ cứu tại chỗ một số tai nạn thường gặp ở trẻ do điện giật, bỏng, ngã, ngộ độc, dị vật đường thở, sốt cao co giật, tai nạn do vật sắc nhọn gây ra, phòng tránh ngạt, tắt đường thở ở trẻ em... Bên cạnh đó, cán bộ giáo viên, nhân viên cũng được thực hành một số thao tác sơ cứu ban đầu cho trẻ trước khi có sự can thiệp của nhân viên y tế như: hà hơi thổi ngạt, lấy dị vật khi trẻ bị hóc sặc...

Giáo viên thực hành kỹ năng sơ cứu tại chỗ cho trẻ

Thông qua buổi tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường được trang bị kiến thức về cách phòng chống tai nạn thương tích thường gặp, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra thương tích ở trẻ em.