Kiểm tra công tác y tế trường học tại Trường mầm non Quang Trung

Chiều ngày 28/02/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành UBND thị xã Sơn Tây do đồng chí Phùng Văn Kế - Phó trưởng phòng y tế Thị xã làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế trường học tại Trường mầm non Quang Trung.

Đoàn kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực nhà bếp

Nội dung kiểm tra công tác y tế trường học thực hiện theo Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT của Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học. Kết quả cho thấy Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm chỉ đạo sát sao đến công tác y tế học đường, bố trí nhân viên phụ trách công tác y tế, bố trí phòng y tế với đủ cơ số thuốc, trang thiết bị theo quy định. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh đã được chú trọng triển khai hiệu quả. Đồng thời nhà trường triển khai tốt công tác bán trú; bếp ăn đảm bảo theo quy trình một chiều; xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn đảm bảo tỉ lệ các chất P - L - G cân đối; lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đánh giá cao trong công tác y tế trường học và an toàn thực phẩm tại nhà trường: Đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; quản lý, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; bảo đảm môi trường thực thị chính sách và xây dựng các mối quan hệ xã hội trong trường học, liên kết cộng đồng...