A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn thực

Sáng ngày 05/4, Trường mầm non Quang Trung tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bé làm bánh trôi, bánh chay dịp ngày Tết Hàn thực.

Cô giáo hướng dẫn các bé nặn bánh trôi

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt, và cứ đến Tết Hàn thực mọi gia đình lại cùng làm bánh trôi, bánh chay.

Các bé hào hứng nặn bánh trôi

Nhằm phát huy truyền thống đó, hàng năm cứ vào dịp Tết Hàn thực, Trường mầm non Quang Trung lại tổ chức cho các bé trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay. Cô giáo giới thiệu cho các bé về ý nghĩa của Tết Hàn thực và nguyên liệu để tạo nên món ăn đặc trưng này. Đồng thời trẻ được cô hướng dẫn một số kĩ năng cơ bản để tạo nên những viên bánh hoàn hảo nhất. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay mình nặn những viên bánh nhỏ xinh. Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp các bé phát triển tư duy sáng tạo và biết giúp đỡ cha mẹ những việc đơn giản.

Các bé háo hức thưởng thức những viên bánh nhỏ xinh

Sau đây là một số hình ảnh buổi trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay của các bé trường mầm non Quang Trung:

 

Kiều Hương

 

 


Tác giả: Kiều Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 81
Tháng trước : 2.847