A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé trải nghiệm gói bánh chưng nhân dịp Tết cổ truyền

Sáng ngày 29/01/2019, Trường mầm non Quang Trung tổ chức chương trình cho trẻ trải nghiệm gói bánh chưng nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cô giáo Vũ Thị Sáng nói về ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết

Tham dự chương trình có các bé mầm non ở mọi độ tuổi đang học tại trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh học sinh. Cô giáo giới thiệu cho trẻ hiểu biết về các nguyên liệu làm bánh, đồng thời tận tình hướng dẫn các bé cách gói bánh chưng để trẻ được trực tiếp tham gia gói bánh. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay mình gói những chiếc bánh chưng xanh.

Cô giáo hướng dẫn các bé cách gói bánh chưng 

Các sản phẩm của trẻ sau khi hoàn thành sẽ được trưng bày ở phía trên theo các nhóm lớp để ban giám khảo chấm điểm, trao giải. Bánh của trẻ sau khi gói xong được nhà trưng tổ chức nấu và sẽ là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bé và gia đình thưởng thức trong những ngày cận Tết.

Buổi trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết nhằm giúp các bé tìm hiểu thêm về phong tục Tết cổ truyền của người Việt cũng như cơ hội để các bé có những trải nghiệm khó quên khi Tết đến xuân về./.

Sau đây là một số hình ảnh cô giáo cùng các bé gói bánh chưng ngày Tết:

Kiều Hương


Tác giả: Kiều Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 100
Tháng trước : 2.188