A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục trẻ mầm non thông qua hoạt động vừa học vừa chơi

Đối với các bé từ 0 đến 5 tuổi, phương pháp giáo dục trẻ mầm non cần có sự phối hợp hài hoà giữa vui chơi và học tập. Theo khoa học chứng minh nếu muốn bé tư duy tốt thì việc học nên kết hợp các hoạt động vui chơi để phát triển trí não một cách hiệu quả

Hiện nay, nhiều nghiên cứu về tâm lý phát triển ở lứa tuổi trẻ mầm non khẳng định, trẻ bắt đầu tiếp thu kiến thức bên ngoài từ thuở lọt lòng và thậm chí nhiều trẻ sớm nhận biết ngay từ trong bụng mẹ. Khả năng phát triển cũng như nhân cách của trẻ được hình thành trong 5 năm đầu đời. Tuy nhiên, trong giai đoạn mầm non, hình thức học tập thông quá các trò chơi sẽ giúp bé tiếp thu và ghi nhớ nhanh hơn.

Các bé trường mầm non Quang Trung tham quan trải nghiệm tại Trang trại Giáo dục Vạn An

 

Mầm non là tuổi bắt đầu nhận thức, trẻ có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, từ gia đình, trường lớp. Các trẻ cư xử thông qua mối quan hệ giữa bản thân và mọi người xung quanh, như: ông bà, cha mẹ, anh chị em, nhà trường.

Một trong những bài học đầu tiên là cách thức bộc lộ, diễn đạt và quản lý cảm xúc khi chơi. Cho dù ở nhà hay ở trường thì việc thì việc giáo dục trẻ mầm non cũng cần phải đúng cách giữa học vào chơi. Thực tế cho thấy, trẻ càng chơi thì càng khỏe khoắn và trở nên nhanh nhẹn hơn về hành động cũng như tư duy. Học hỏi qua các hoạt động vui chơi chính là cơ sở để hình thành trí thông minh, góp phần tạo lập thành công trong tương lai của trẻ nhỏ. 

Các bé trường mầm non Quang Trung tập làm bánh trôi

 

Phương pháp giáo dục trẻ mầm non thông qua hoạt động vừa chơi vừa học có tác dụng tăng cường thể chất, nâng cao tri thức và kỹ năng nghệ thuật của các trẻ. Bằng nhiều hoạt đồng vui chơi, trường mầm non đã mang đến cho các trẻ nhiều trải nghiệm khác nhau để trẻ nhận biết về bản thân và thế giới tự nhiên một cách nhẹ nhàng. Trong suốt chương trình mầm non, các bài học được thiết kế thành các trò chơi trong lớp học và mở rộng ra ở các hoạt động diễn ra ở không gian ngoài trời hay những chuyến dã ngoại, hoạt động vui chơi kết hợp với học tập như: khám phá khu vườn rau, làm bánh, nét vẽ xanh, đi nhà sách, đi siêu thị,… để giáo dục trẻ mầm non tốt hơn.

​Mọi hoạt động học tập của nhà trường đều diễn ra dưới hình thức chơi, phương pháp giáo dục trẻ mầm non có tác dụng tăng cường thể chất, đời sống tình cảm - xã hội mà còn nâng cao tri thức khoa học và kỹ năng nghệ thuật của các em. Bằng nhiều hình thức, các bài chơi luôn mang đến những trải nghiệm khác nhau để trẻ nhận biết về bản thân và thế giới tự nhiên một cách nhẹ nhàng.​/.

 


Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 193
Tháng trước : 5.868